BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA TRƯỜNG MẦM NON AN QUÝ

 

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”

Lời dạy ân cần, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đã thấm nhuần trong mỗi cán bộ, giáo viên trường mầm non An Quý, để rồi, tình yêu thương tha thiết, tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của các cô đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực hết lòng vì học sinh thân yêu. Đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng để trường mầm non An Quý đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

 

Trường mầm non An Quý- nơi ươm gieo những mầm xanh

Là trường mầm non ở một xã nhỏ xa trung tâm huyện với 6 thôn, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước, không đò, không bến bãi, không chợ, vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non An Quý cũng gặp rất nhiều khó khăn. Song với tinh thần yêu nghề - mến trẻ và ý thức được trách nhiệm của bản thân với thế hệ mầm non của đất nước, tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường  không ngừng học tập nâng cao trình độ áp dụng vào giảng dạy một cách khoa học, có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao chất lượng toàn diện.

Vì vậy, cảm nhận đầu tiên khi trở lại trường đó là một không gian xanh- sạch và thân thiện. Trong một khuôn viên không rộng, từ những vật dụng tưởng như không còn giá trị, qua bàn tay khéo léo, tài hoa của những người mẹ hiền thứ hai, các bé lại có những mô hình, những góc sinh hoạt vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy tính giáo dục.

Năm học 2017-2018, trường mầm non An Quý huy động 273 trẻ vào học trong các nhóm lớp. Tỉ lệ huy động ở bậc học mẫu giáo là 100%, nhà trẻ: 50,3%.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, mầm non An Quý luôn quan tâm đặc biệt tới nhiệm vụ xây dựng đội ngũ. Ngoài 8 viên chức đã được tuyển dụng, các vị trí việc làm còn lại đều là cán bộ hợp đồng có tham gia bảo hiểm xã hội và đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, khách quan, thông qua bộ tiêu chí cụ thể. Do vậy, hiện nay, toàn trường có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên thì 100% đều có trình độ đạt chuẩn, trong đó, 65% trên chuẩn. Trong chăm sóc, giáo dục trẻ, trường mầm non An Quý đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo an toàn cho các cháu, thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới, tăng cường hoạt động góc, hoạt động theo chuyên đề để các bé thực sự học mà chơi, chơi mà học.

Đặc biệt, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được ký hợp đồng chặt chẽ, chế biến theo quy trình một chiều. Các cô nuôi được khám sức khỏe định kỳ. Theo dõi từng bữa ăn của các cháu, các cô biết các cháu thích ăn gì, chế biến như thế nào, để tiếp tục có sự điều chỉnh phù hợp, đảm bảo để các cháu ăn hết suất và khẩu phần dinh dưỡng. Nhà trường luôn làm tốt phong trào trồng 1 cây, nuôi 1 con được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ tăng thêm khẩu phần ăn cho trẻ.

Do vậy, trong nhiều năm học qua, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường của trường đều đạt 97,5%; chỉ số phát triển theo từng độ tuổi đều đảm bảo, trong đó, có 90% đạt tốt; học sinh năng khiếu được phát hiện và bồi dưỡng ngay từ bậc học này. Phụ huynh yên tâm, tin tưởng và phấn khởi khi gửi con, em mình cho các cô chăm sóc, giáo dục.

Được sự quan tâm của cấp ủy đảng chính quyền địa phương, sự chăm lo của nhân dân, năm  2015 trường mầm non An Quý đã được quy hoạch ra vị trí mới, trên tổng diện tích khuôn viên 6500m2. Trong điều kiện nguồn ngân sách còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quyết tâm của đảng và chính quyền địa phương An Quý đã ưu tiên xây dựng trường mầm non tập trung khang trang, hiện đại với 10 phòng học, 2 Phòng chức năng, và đang tập trung xây các công trình phụ trợ  với tổng nguồn kinh phí dự kiến 11 tỷ đồng.

Hoàn thành trường mới, niềm mong chờ của cô và bé trường mầm non An Quý sắp trở thành hiện thực. Tuy nhiên hiện tại, về trường mới còn gặp rất nhiều khó khăn. Thiếu đồ dùng, đồ chơi, thiếu trang thiết bị dạy và học. Cảnh quan sư phạm chưa hoàn thiện. Hệ thống cây xanh và các công trình phụ trợ còn thiếu rất nhiều.

Trường Mầm non An Quý rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và nhân dân trong xã.

 Còn đối với mỗi cán bộ giáo viên nhà trường, thi đua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, mỗi người đều khắc ghi lời Bác dạy: “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Vì vậy, mặc dù hiện tại cơ sở vật chất còn gặp khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu; song các cô vẫn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt lên, thực sự tâm huyết, trách nhiệm; tiếp tục xây dựng, vun đắp, làm dày thêm thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, phấn đấu giư vững trường mầm non An Quý  đạt trường chuẩn Quốc gia./.

Nhân dịp này cho phép tôi thay mặt các cô giáo, các cháu học sinh Trường mầm non An Qúy xin chân thành cảm ơn và lời kính chúc sức khỏe các các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, công ty xây dựng Tuấn Tú và các toàn thể nhân dân trong toàn xã

                                                                                              Thay mặt nhà trường

                                                                                                                                       Hiệu trưởng